Chạy quảng cáo trên Sendo có hiệu quả không?

Quảng cáo trên Sendo có hiệu quả không?

Trong tất cả các sàn TMĐT ở Việt Nam hiện tại,nhiều người bạn mình đang bán trên sàn này phản hồi:” Sendo có lẽ là sàn ”hút máu” shop bán nhất với rất nhiều loại gói quảng cáo với mức giá đầu tư ban đầu khá cao ”. vậy liệu đầu tư Sendo có đáng đồng tiền không?

Chạy quảng cáo trên Sendo có hiệu quả không?.Bài viết dưới đây sẽ là ý kiến khách quan của mình trong hơn 4 năm bán hàng trên Sendo về chất lượng quảng cáo trên Sendo và quảng cáo sao cho hiệu quả!

Nhìn vào biểu đồ này chúng ta sẽ thấy Sendo hiện đang đứng thứ 3 về số lượt truy cập và hầu hết data đổ về với số lượng rất ít từ các trang mạng xã hội chiếm khoảng 10%.Vậy lượng khách khổn lồ còn lại đến từ đâu?

Đó chính là từ chính sách quảng cáo trên chính sàn Sendo và đẩy mạnh quảng cáo thương hiệu và google Ads.

Các gói quảng cáo hiện tại đều trên nền tảng của Sendo trừ Google Ads

Bản chất thì Sendo vẫn tự bỏ tiền ra để chạy quảng cáo sản phẩm của các shop từ sàn của mình lên tất cả các kênh quảng cáo như tất cả cá sàn thương mại điện tử khác đang làm.Bên cạnh đó sàn tạo ra các gói quảng cáo trực tiếp trên sàn của mình để tăng mức độ hiển thị sản phẩm của shop quảng cáo trên trang chủ tìm kiếm.Đây là một chiến lược rất thông minh và khác biệt so với các sàn TMĐT khác, hầu hết không có.

1.Cách thức hoạt động của các gói quảng cáo trên Sendo Ads

Như mình đã nói ở đầu bài viết này, có thể nói Sendo là sàn Thương mại điện tử “chăm sóc” nhà bán khá kỹ, với nhiều hình thức quảng cáo để giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng trên sàn.

Nào, hãy cùng mình tìm hiểu về các hình thức quảng cáo gia tăng doanh số bán hàng trên Sendo nhé.

Quảng cáo Google Ads – Sendo tài trợ

Đây có lẽ là gói quảng cáo cơ bản nhất mà bất kỳ shop bán hàng nào cũng cần. Bạn không cần phải là chuyên gia quảng cáo Google mới có thể mua quảng cáo hiệu quả trên Google.

ban-hang-sendo-17

Với gói này, bạn sẽ được các chuyên gia quảng cáo của Sendo thiết lập và tối ưu quảng cáo cho shop của bạn.

Không những thế, Sendo còn tài trợ một khoản ngân sách cho bạn, cũng như cam kết về hiệu quả quảng cáo.

Sản phẩm của bạn sẽ được quảng cáo trên trang tìm kiếm của Google, YouTube và mạng lưới hàng trăm website khác tại Việt Nam, cũng như trang Google Shopping.

Đây là gói quảng cáo cơ bản nhất mà bạn nên tham khảo khi bắt đầu kinh doanh trên Sendo.

Quảng cáo Ad Plus (đã thay đổi gộp vào Gói Combo)

Theo mình tìm hiểu thì Ad Plus chính xác là quảng cáo tiếp thị lại (Remarketing) mà Sendo sẽ tự động thiết lập dựa trên ngân sách của bạn.

Loại hình quảng cáo này hay ở chỗ, khi khách hàng xem sản phẩm của bạn nhưng không mua ngay, mà họ lại thoát ra, hoặc lướt web, xem phim hoặc tắt máy.

Thông thường chúng ta sẽ mất khách hàng, nhưng với tiếp thị lại thì không, bạn sẽ có khả năng lấy được khách hàng này.

Sendo sẽ thực hiện việc tiếp thị lại sản phẩm mà vị khách hàng đó quên mua, trên Facebook, Google và mạng lưới hàng trăm ngàn website tại Việt Nam.

Nói cách khác, quảng cáo này sẽ đeo bám khách hàng cho tới khi nào họ mua thì thôi. Rất hiệu quả cho việc bán hàng online luôn nè.

ban-hang-sendo-18

Bạn có thể tham khảo bảng giá của các gói Ad Plus của Sendo ở hình trên. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Sen Đỏ để được họ tư vấn.

Chương trình Up tin

Up tin là một trong những gói quảng cáo lâu đời nhất của Sendo, từ khi mới thành lập đây là loại quảng cáo chủ chốt của Sendo dành cho các shop để tăng mức độ hiển thị trên trang bán.

Sản phẩm Up tin sẽ được xuất hiện trên các vị trí đầu tiên trong trang sự kiện hàng ngày và trong toàn bộ trang sản phẩm thuộc phân trang “Shop đề cử”. Sản phẩm A thực hiện up tin gần nhất sẽ được xếp ngay vị trí đầu tiên, nếu sau đó có sản phẩm B thực hiện up tin thì sản phẩm A sẽ dời xuống vị trí thứ 2 nhường chỗ sản phẩm B
Bên cạnh đó Up tin là công cụ giúp Shop có thể:
1. Add sản phẩm vào tủ hàng sự kiện của Sendo.
2. Sử dụng S-voice xác nhận đơn hàng tự động giúp shop tiết kiệm thời gian và chi phí

Chương trình Store Ads

Store Ads là dịch vụ hỗ trợ bán hàng đầu tiên của Sendo tập trung vào việc hiển thị thông tin gian hàng, giúp người mua biết đến gian hàng của bạn nhiều hơn. Mẫu Store Ads sẽ được hiển thị dưới dạng banner gồm các thông tin hữu ích kèm với 03 sản phẩm nổi bật của Shop. Dịch vụ hỗ trợ bán hàng này sẽ giúp Shop dễ dàng tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng tiềm năng trên Sendo mỗi ngày.

Chương trình Combo Toàn Diện

Combo toàn diện hiện tại là một trong những gói quảng cáo chủ đạo của Sendo dành cho shop bán,gói

quảng cáo này đã có nhiều sự thay đổi để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và cũng để ”hút máu” người bán nhiều hơn. Trước đây gói chỉ tập trung tặng lượt Up tin cho shop và tăng mức độ Remarketing cho sản phẩm giá gói thấp nhất giao động 3500k chưa tính VAT. Nhưng từ 2019 đã thay đổi hoàn toàn sang cho ngân sách Sendo Click và Flash Sale và vẫn có remarketing và giá gói thấp nhất là 4250k chưa VAT.

Chương trình Sendo Affiliate

Đây là chương trình tiếp thị liên kết mà Sendo sẽ đóng vai trò là người kết nối các nhà bán hàng và các chủ website khác.

Nói nôm na là, khi bạn đồng ý tham gia Sendo Affiliate, hàng trăm hàng ngàn website khác thuộc hệ thống đối tác của Sen Đỏ, sẽ cùng nhau quảng bá sản phẩm cho bạn.

Khi họ giới thiệu sản phẩm của bạn và phát sinh đơn hàng, bạn mới phải trích một phần hoa hồng để gửi lại cho họ. Thật hay phải không nào ?

Tuỳ vào ngành hàng mà mức chia sẻ hoa hồng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hình thức này cực kỳ hiệu quả cho những sản phẩm có giá trị cao, phải tốn nhiều công sức quảng bá mới có thể bán được.

ban-hang-sendo-19

Đây là bảng chia sẻ hoa hồng bạn phải trả khi các bên đối tác giới thiệu thành công đơn hàng cho bạn. Chỉ từ 3-10% mà bạn đã bán được hàng rồi, hình thức Sendo Affiliate quả thật rất tuyệt vời đúng không nào?

Sendo Click

Hình thức quảng cáo Sendo Click giúp hiển thị sản phẩm của bạn đến tệp khách hàng tiềm năng trên trang Sendo. Vị trí hiển thị bao gồm trang chủ, trang ngành hàng, trang tìm kiếm và trang chi tiết sản phẩm.

Với Sendo Click, bạn chỉ cần nạp , chọn ngân sách mỗi ngày, và hệ thống sẽ tự động lên quảng cáo, theo dõi, và tối ưu doanh thu cho shop.

Flash Sale Sendo

Khi đăng ký tham gia Flash Sale Sendo, bạn sẽ chủ động chọn khung giờ vàng và chương trình săn sales để tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng chỉ trong thời gian ngắn.

Sản phẩm của shop sẽ xuất hiện trong landing page Flash Sale Sendo, với ngành hàng phù hợp.

ban-hang-sendo-20

Sendo có nhiều gói Flash Sale rất linh động về ngân sách cho nhà bán hàng.

Chỉ với 200.000 VNĐ, bạn sẽ được nhân viên chăm sóc hướng dẫn về quy trình kinh doanh chuẩn trên Sendo trong tháng đầu tiên.

Ngoài ra bạn này sẽ giúp bạn tối ưu 5 sản phẩm đạt chuẩn SEO trên Sendo.

Điểm SEO càng cao thì khả năng tiếp cận của bạn trên sàn Sen Đỏ và Google càng tốt hơn.

Mình nghĩ đây là một gói hỗ trợ khá tốt dành cho người mới, chỉ 200k mà bạn được một bạn nhân viên Sendo chăm sóc tận tình đến như vậy thì quá tuyệt vời.

2. Quảng cáo trên Sendo có hiệu quả không.Và quảng cáo sao cho hiệu quả?

Với gần 30 triệu lượt truy cập hàng tháng tinhs riêng trong Quí 4 năm 2019 thì Sendo đang là một kho vàng cho những ai biết khai thác.Mình và rất nhiều shop bán khác đầu tư hàng trăm triệu,thậm chí đến hàng tỷ đồng 1 tháng để quảng cáo trên Sendo tùy vào mức độ và quy mô của doanh nghiệp, và đem lại hiệu quả và doanh thu rất tốt.Thế nhưng cũng có rất nhiều Shop chịu đầu tư mới bán đã đăng ký mua gói quảng cáo đến vài chục triệu thế nhưng đơn đâu không thấy mà lại bị thua lỗ nặng.

Vậy vấn đề ở đây là gì?

+ Sendo từ khi thành lập đến nay thay đổi rất nhiều về vấn đề chính sách quảng cáo,có những gói quảng cáo đã được loại bỏ hoặc thêm rất nhiều loại gói quảng cáo khác,vì vậy shop bán cần phải cập nhật liên tục để áp dụng vào shop mình sao cho hiệu quả nhất.

+ Đối với Shop mới bán hàng thường sẽ có đội ngũ tư vấn và hỗ trợ shop rất nhiệt tình về vấn đề mua gói quảng cáo.Thường thì đó là công việc để họ kiếm tiền thôi, nên nếu các bạn hỗ trợ có tư vấn nhiệt tình quá thì cũng nên cân đối, theo mình khi mới bán nên đăng ký các gói thấp nhất hoặc nếu ngân sách hạn hẹp thì nên mua các gói lẻ,khi shop có lượng dơn ổn định thì sẽ cân đối để tăng ngân sách sau. Tránh trường hợp rất nhiều Shop bán mới đăng ký đã đầu tư ngân sách lơn sau đó thua lỗ và từ bỏ, với suy nghĩ bán hàng trên Sendo tự động từ A-Z chỉ cần đáp tiền là ra đơn.

+ Bán hàng TMĐT có tự động,nhưng người bán cũng sẽ rất vất vả trong việc tối ưu sản phẩm, để quảng cáo hiệu quả thì vấn đề tối ưu sản phẩm rất quan trọng và cần đến nhiều kỹ thuật liên quan đến digital marketing.

+ Cần hiểu thuật toán của sàn, những thay đổi trong các gói quảng cáo cần được cập nhật thường xuyên, test kiểm tra cho phù hợp với từng ngành hàng, từng loại sản phẩm.

Trên đây là đánh giá khách quan của mình về Quảng cáo trên Sendo, sẽ là một kênh kiếm tiền rất tốt với những người biết nắm bắt và có đủ kinh nghiệm để cạnh tranh, cần đầu tư kiến thức và cập nhật những update mới nhất để tránh thua lỗ khi đầu tư quảng cáo nhé!

About dangtrunghieu

Founder TRUNG HIẾU MMO. Nghiên cứu chuyên sâu & triển khai Affiliate Marketing, Digital Marketing, Crypto Currency MMO từ 2015.

View all posts by dangtrunghieu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *